Khi nào nên dừng uống thuốc tránh thai hằng ngày?

Một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải dừng uống thuốc tránh thai hàng ngày sớm là da mọc nhiều mụn sau 1 tháng sử dụng thuốc.

Thuốc tránh thai hàng ngày không chỉ là một biện pháp tránh thai hiệu quả và thông dụng nhất hiện nay, mà còn giúp bạn gái điều hòa kinh nguyệt, loại bỏ trứng cá, tăng size ngực…Khi nào thì cần dừng việc uống thuốc tránh thai hàng ngày? Thế nhưng nếu gặp phải những phản ứng sau thì bạn nên chấm dứt việc sử dụng thuốc tránh thai càng sớm càng tốt.

Khi nào thì cần dừng việc uống thuốc tránh thai?

Rối loạn kinh nguyệt

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai là ngăn không cho quá trình thụ tinh diễn ra, cho nên ít nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Tuy nhiên, nếu nó khiến bạn bị rối loạn kinh nguyệt, thậm chí vô kinh kéo dài, đồng thời kèm theo những triệu chứng tiền kinh nguyệt mà trước đây bạn chưa từng gặp phải thì nên dừng hoặc thay đổi loại thuốc tránh thai khác.
– Đặc biệt nếu bạn bị vô kinh từ 3 tháng trở lên sau khi sử dụng thuốc tránh thai thì hãy đến gặp bác sĩ để khám tìm nguyên nhân và điều trị đúng phương pháp.
Suy giảm ham muốn tình dục

Nếu sau khi sử dụng thuốc tránh thai bạn độ nhiên không còn hứng thú với chuyện “yêu” thì hãy ngừng uống thuốc hoặc đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem bạn có nên dùng loại thuốc đó nữa hay không. Dấu hiệu cảnh báo bạn nên dừng việc sử dụng thuốc tránh thai này là do tác dụng phụ khiến cho cơ thể bạn không tái sản xuất những hormone làm tăng ham muốn tình dục của loại thuốc bạn đang sử dụng.

Tâm lý, cảm xúc thay đổi tiêu cực

Sự thay đổi đột ngột của nội tiết tố dưới tác dụng của thuốc tránh thai có thể khiến trạng thái tâm lý, cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng. Bạn có thể bị stress, trầm cảm, căng thẳng, thậm chí là không kiểm soát được cảm xúc của mình…Thông thường, những trạng thái này sẽ chấm dứt sau khi bạn đã quen thuốc. Nhưng nếu nó không chấm dứt và có xu hướng nặng hơn thì bạn nên cân nhắc đến việc dừng sử dụng thuốc.
Da bạn bị mọc mụn

Một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải dừng uống thuốc tránh thai hàng ngày sớm là da mọc nhiều mụn sau 1 tháng sử dụng thuốc. Một số loại thuốc tránh thai hàng ngày có thể giúp bạn có làn da mịn màng và không mụn nhọt. Tuy nhiên, nếu loại thuốc tránh thai bạn dùng khiến bạn mọc nhiều mụn hơn bình thường thì hãy đổi loại thuốc khác hoặc đến gặp bác sĩ để được tư vấn về loại thuốc phù hợp với bạn nhé.
Đau đầu, chóng mặt và tức ngực

Khi gặp phải những triệu chứng nên dừng uống thuốc tránh thai hàng ngày này, các bạn hãy đến gặp bác sĩ. Bởi việc bị đau đầu, chóng mặt và tức ngực trong một thời gian dài sau khi sử dụng thuốc là nguy cơ tiềm tàng khiến bạn bị tắc nghẽn mạch máu não và tăng nguy cơ đột quỵ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *