Những điều sẽ xảy ra khi dừng uống thuốc tránh thai

Thay đổi cân nặng: Bạn có thể tăng hoặc giảm cân sau khi dừng thuốc tránh thai hàng ngày.

Bạn có thể có thai ngay: Rất nhiều chị em phụ nữ cho rằng, sẽ phải mất một khoảng thời gian sau khi dừng uống thuốc tránh thai mới có thể có thai. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh, nếu không sử dụng biện pháp tránh thai khác như bao cao su khi quan hệ tình dục thì khả năng bạn có thai ngay sau khi dừng uống thuốc tránh thai hàng ngày là rất lớn.
Thay đổi cân nặng: Bạn có thể tăng hoặc giảm cân sau khi dừng thuốc tránh thai hàng ngày.
Mụn có thể quay trở lại: Thuốc tránh thai hàng ngày không chỉ có tác dụng tránh thai, mà còn giúp bạn có làn da mịn màng và không mụn nhọt. Nhưng nếu bạn dừng uống thuốc, mụn sẽ quay trở lại hỏi thăm bạn.

Kích thước ngực có thể thay đổi: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu dừng uống thuốc tránh thai hàng ngày? Progesterone và estrogen trong thuốc tránh thai hàng ngày sẽ khiến size ngực của bạn tăng lên. Cho nên khi dừng uống thuốc, size ngực của bạn có thể sẽ bị giảm đi.
Nếu dừng việc uống thuốc tránh thai hàng ngày chuyện gì sẽ xảy ra?

Cảm xúc bị ảnh hưởng: Trên thực tế, có rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải hội chứng hoảng loạn, stress, trầm cảm,…sau khi dừng uống thuốc tránh thai hàng ngày.
Kinh nguyệt thay đổi: Bạn có thể bị rối loạn kinh nguyệt như chậm kinh, mau kinh, thậm chí là vô kinh sau khi dừng uống thuốc. Nếu bạn bị vô kinh khoảng 3 – 4 tháng và không mang thai sau khi dừng uống thuốc (nếu không sử dụng biện pháp tránh thai khác) thì hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra và khắc phục hợp lý nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *