Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục có an toàn không?

Thực tế cũng đã chứng minh, có khoảng 8% trường hợp bị rách hoặc tụt bao khi quan hệ, vào điều này đã làm tăng tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn, lây nhiễm HIV dù có sử dụng bao cao su.
Tất cả các nghiên cứu thực nghiệm đều chứng minh tinh trùng cũng như virus HIV không thể thấm qua màng nhựa Latex. Do đó, xét về mặt lý thuyết, bao cao su làm từ nhựa Latex có thể bảo vệ bạn 100% khỏi nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cũng như lây nhiễm HIV.

Còn trên thực tế, qua những khảo sát trên những người có quan hệ tình dục nhiều lần với đối tác nhiễm HIV và có sử dụng bao cao su Latex đúng cách, cũng như không xảy ra tai nạn khi quan hệ cho thấy hiệu quả ngăn ngừa đạt từ 98% – 100%.

Do đó, dùng bao cao su khi quan hệ tình dục có thực sự an toàn? Các chuyên gia cho rằng, chỉ số an toàn của bao cao su phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như: Chất lượng, người sử dụng, quá trình sử dụng….Thực tế cũng đã chứng minh, có khoảng 8% trường hợp bị rách hoặc tụt bao khi quan hệ, vào điều này đã làm tăng tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn, lây nhiễm HIV dù có sử dụng bao cao su.

Chính vì vậy, khi chọn mua hoặc sử dụng bao cao su, các bạn phải hết sức chú ý đến nhãn hiệu và độ nguyên vẹn của bao, tốt nhất là không nên quan hệ tình dục với những đối tượng nghi nhiễm HIV và luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, không chỉ là để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn, giảm khả năng lây nhiễm HIV mà còn là để phòng ngừa những bệnh lây qua đường tình dục khác.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *