Xuất tinh ngoài có cần uống thuốc tránh thai không?

Chính vì vậy, xác xuất bạn mang thai sau khi quan hệ tình dục không bảo vệ là khá cao.

Vấn đề xuất tinh ngoài có phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp nữa không? mà bạn thắc mắc cũng là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi. Để trả lời câu hỏi này của bạn, chúng tôi xin được nhắc lại: Khi quan hệ tình dục không an toàn, thì dù xuất tinh ngoài hay không, trước, trong hay sau ngày hành kinh thì khả năng bạn mang thai vẫn có thể xảy ra.


Bởi, trước khi xuất tinh, dương vật của nam giới đã tiết ra rất nhiều dịch nhờn bôi trơn. Trong chất dịch này cũng đã chứa hàng trăm nghìn tinh trùng. Tuy rằng bạn không nói rõ là mình có chu kỳ kinh nguyệt đều hay không, nhưng chỉ với điều kiện này thôi khả năng bạn mang thai sau khi quan hệ đã cao hơn bình thường 20% rồi. Nhất là khi, bạn không chắc chắn được là tinh dịch có dính trên âm đạo hay xuất hẳn ra bên ngoài.

Xuất tinh ngoài có phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp nữa không?

Chính vì vậy, xác xuất bạn mang thai sau khi quan hệ tình dục không bảo vệ là khá cao. Còn về việc có cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ xuất tinh ngoài hay không? còn phụ thuộc vào thời gian các bạn quan hệ đến thời gian bạn cần phải uống thuốc là bao lâu.

Thuốc tránh thai khẩn cấp cần được uống càng sớm càng tốt. Nếu sau tối đa 72h kể từ lúc các bạn quan hệ, mà bạn uống thuốc thì khả năng bạn mang thai sẽ rất thấp. Ngược lại, nếu không uống kịp thì khả năng bạn mang thai là rất cao. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc trước khi sử dụng thuốc, bởi một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ khiến bạn khó chịu, và nếu lạm dụng thuốc sẽ giảm tác dụng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *