Thiền – Phương pháp giúp cải thiện sinh lý cho nam và nữ

Nó cũng giúp giảm thiểu các tác hại của stress đối với cấu trúc xương.
Ngồi thiền giúp tăng cường sinh lý ở nam và nữ hiệu quả

Mới đây các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Columbia của Anh đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của việc ngồi thiền với sức khỏe sinh lý của cả nam và nữ. Trong cuộc nghiên cứu này thì có 117 phụ nữ đã được yêu cầu ngồi thiền mỗi ngày 90 phút trong suốt 6 tháng liền. Kết quả cho thấy những người phụ nữ này đã cải thiện được khả năng ham muốn tình dục, họ ít gặp stress hơn và dễ lên đỉnh hơn khi quan hệ.

Một cuộc nghiên cứu tương tự cũng đã được tiến hành ở nam giới và đã chỉ ra rằng nam giới ngồi thiền giúp khắc phục được tình trạng suy giảm nội tiết tố nam testosterone. Họ cũng có ham muốn nhiều hơn và hưng phấn hơn khi quan hệ sau 1 thời gian trị liệu với thiền. Rõ ràng thiền giúp tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.

Một số lợi ích khác của thiền đối với sức khỏe

Không chỉ giúp tăng cường sinh lý , thiền còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

Giảm stress: Trong cơ thể Cortisol chính là loại hormone khiến chúng ta bị lo lắng, căng thẳng. Khi ngồi thiền lượng hormone này sẽ bị khống chế, giúp đầu óc thư giãn, thoải mái hơn.
Chống cao huyết áp: Trong quá trình ngồi thiền cơ thể sẽ cần đến rất ít oxi. Chính vì vậy tim sẽ đập chậm lại và huyết áp trong cơ thể sẽ hạ thấp. Phương pháp tập luyện này rất tốt cho người bị cao huyết áp.
Tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể: Tác dụng này của thiền cũng đã được khoa học chứng minh. Theo đó những người thường xuyên ngồi thiền sẽ có hệ miễn dịch tốt hơn, ít bệnh tật hơn.
Giúp xương khớp chắc khỏe: Thiền giúp kích thích lưu thông máu và vận chuyển chất dinh dưỡng trong cơ thể. Nó cũng giúp giảm thiểu các tác hại của stress đối với cấu trúc xương. Nhờ vậy mà ngồi thiền sẽ giúp cho xương khớp chắc khỏe hơn.

Thiền giúp tăng cường sinh lý ở nam và nữ giới

Thiền giúp làm đẹp da: Hormone Cortisol không chỉ gây ra stress mà còn giảm lượng collagen dưới da, khiến da xuất hiện nhiều nếp nhăn. Thiền sẽ giúp giải quyết được tình trạng này.
Tăng khả năng sinh sản cho cả nam và nữ: Khả năng thụ thai cũng có mối liên quan nhất định đến stress. Nghiên cứu cho thấy stress có tác động tiêu cực đến sự rụng trứng và sức mạnh của tinh trùng. Do đó những người đang gặp rắc rối về khả năng sinh sản có thể tìm đến thiền.
Như vậy việc ngồi thiền mang lại rất nhiều lợi ích cho người luyện tập. Thiền giúp tăng cường sinh lý ở nam và nữ, đồng thời giúp con người phòng tránh bệnh tật và nâng cao sức khỏe.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *